Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ chi tiết

(Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)

Trước tiên mình muốn nói vài điều:

–          Mình là Newbie (người mới bắt đầu) :d

–          Lần đầu tiên mình đặt vé là vào đợt khuyến mãi giá rẻ 99k bay tất cả các chặng của vietjetair ngày 18 và 25/7

–          Mình cũng có 1 khoản thời gian nhất định để đọc các thông tin, kinh nghiệm đặt vé máy bay và thử đặt vé nhiều lần để nó quen

–          Các thông tin dưới đây là kinh nghiệm thực tế. Các Pro ghé qua có điều gì sai sót xin góp ý để chỉnh sửa ngay 😀

(Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ

 

Các phần dưới đây coi như là SẮP XẾP THỨ TỰ CÁC BƯỚC các bạn cần làm để đặt được vé nhé 😉

 

Bước 1.CÓ MỘT THẺ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

Có 3 cách để thanh toán: thẻ vista/master credit/debit , thẻ ATM (thẻ nội địa) và thanh toán sau (trả tiền mặt tại đại lý). Tuy nhiên, đặt vé giả rẻ thường nó bắt thanh toán luôn nên mình bỏ cách 3, giới thiệu vê 2 cách đầu (Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)

 

1.1.  Thẻ ATM

(Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ) Cái này thì ai cũng có rồi. Nhưng quan trọng bạn phải ĐĂNG KÝ CHỨC NĂNG THANH TOÁN TRỰC TUYẾN cho nó. Bạn có thể ra các ngân hàng tương ứng giao dịch hoặc đăng ký trực tuyến.

Ví dụ vietinbank có thể đăng ký tại đây: https://www.vietinbank.vn/epayment/onlineregist/

 

Ưu điểm: đại trà, gần như ai cũng có

Nhược điểm: thanh toán hên sui, đa số bảo đều lỗi =)). Hôm 18/7 mình ức chế tột độ khi sau bao nhiêu vất vả vào được đến đoạn thanh toán, nhập thẻ ATM xong nó báo lỗi =))

 

1.2.  Thẻ ghi nợ quốc tế

-Visa/Master: 2 hãng thẻ cung cấp nổi tiếng nhất thế giới. Nói chung cũng ngang nhau. Dùng hãng nào cũng đc. Tuy nhiên mình thấy nhiều người dùng thẻ của visa hơn

– Credit/debit:

Thẻ Visa/Master Debit: là loại thẻ hạn mức thanh toán số tiền bạn có trong tài khoản. Nó giống như kiểu thẻ ATM, có bao nhiêu dùng bấy nhiêu. Khác ở chỗ nó là thẻ thanh toán quốc tế và đc chấp nhận khắp thế giới

->    nếu bạn ko có khả năng quản lý chi tiêu, sợ bội chi thì nên dùng thẻ này (Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)

 

Thẻ Visa/Master Credit: Đây là thẻ tín dụng!. Tức là bạn cứ dùng thoải mái tiền nhiều hơn số tiền có trong tài khoản của bạn, bạn dùng tiền của ngân hàng. Sau đó bạn sẽ phải thanh toán số tiền đó trong 1 thời gian nhất định. Số tiền tối đa bạn được dùng nó hơn vài lần số tiền bạn kiếm đc mỗi tháng (tùy ngân hàng)

(Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ) Nói chung thông tin về thẻ, cách đăng ký, bảo mật, thanh toán…các kiểu bạn nên ra hẳn ngân hàng hỏi thật kĩ trước khi đăng ký nhé. 2 ngân hàng được đánh giá cao làm thẻ visa/master vào thời điểm này là ACB và HSBC

->  Lời khuyên là nên dùng thẻ này. Chả may thanh toán mà nó thiếu 1k thì ôm hận cả đời. Chỉ cần chi tiêu ko quá mạnh tay là đc :v, ko đến lúc nó gửi bill về thì méo mặt =))

 

Ưu: thanh toán thuận tiện, được chấp nhận toàn thế giới. Có thể mua trước các đồ mình mong muốn và trả góp dần :v

Nhược: Tài chính ko ổn định thì đừng nên dùng :v

 

Bước 2. ĐỌC CÁC KINH NGHIỆM VỀ ĐẶT BÉ, XEM THÔNG TIN ĐỢT KHUYẾN MÃI

 Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ

Bạn có thể lên google sớt “kinh nghiệm đặt vé máy bay” để hình dung phần nào về cách đặt vé. Vào trang chủ của các hãng bay như vietnamariline, vietjetair, jetstar…..để xem các tin tức khuyến mãi (Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)

 

Bước 3. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐẶT VÉ MÁY BAY

 

Hiện tại ở VN có 3 hãng máy bay lớn là Vietnamairline, Vietjetari, jetstar nên mình sẽ chỉ viết về 3 hãng này.

Một số kinh nghiệm, lưu ý chung cho tất cả các hãng bay

–          Xác định rõ chặng bay, thời gian bay của mình. Tức là các bạn phải xác định rõ mình sẽ đi đâu, đi vào ngày nào luôn chứ ko phải “cứ vào thử xem có chỗ nào hay thì đi” thì sẽ bị động. Đặt vé rẻ, chậm là thua!

–          Quyết định 1 cách linh hoạt. Kiểu như mình định đi vào ngày 9/7 nhưng ngày đó lại ko có vé rẻ, ngày 11 mới có thì cần quyết định có thay đổi ngày bay hay ko? Nên nhớ, chậm là thua!

–          Chỉ điền các thông tin có dấu sao * (bắt buộc). Để tiết kiệm thời gian, các cái khác ko quan tâm. Nên soạn thảo thông tin của mình trước, lúc đó chỉ việc copy (Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)

–          Ko cần mua chỗ trên máy bay!. Nó sẽ có bước yêu cầu bạn mua chỗ ngồi trên máy bay, việc này mất thời gian và tốn thêm tiền. (Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)Thực ra ngồi chỗ nào mà chả được, trên máy bay nhìn ra ngoài trắng xóa có gì đẹp đâu mà cần vé sát cửa sổ. Còn các vấn đề về…ngồi gần cửa thoát hiểm mình ko nói nhé =))

–          Mua thêm hành lý. Cái này tùy nhu cầu nhé. Bạn nào cần mang thêm nhiều đồ thì mua thêm, còn chỉ đơn giản là đi phượt, du lịch bụi vài ngày thì thiết nghĩ ko cần (1 balo 7kg là đủ rồi) -> bỏ qua bước này

–          Xác nhận thông tin. Nó bảo mình đọc lại thông tin về tên tuổi các kiểu, chặng bay các kiểu xem có đúng ko. Nói chung xác định viết đúng ngay từ đầu để bước này bỏ qua luôn

–          Thanh toán nhanh. Đã đến bước này mà còn chần chừ kiểu “có nên đi ko nhỉ” thì mất vé đó =)). Điền số thẻ thật nhanh và thanh toán thôi. Nên nhớ 1 vé chỉ đc bán đi khi nó thanh toán xong. Tức là 1 thằng nó đặt vé y hệt bạn, nó mà thanh toán trước coi như bạn mất vé, lúc đó lại khóc hết nước mắt =))

–          Vietjetair là hãng hay khuyến mãi nhất. Thường thứ 6 hàng tuần nó khuyến mãi giá rẻ hơn bt. Kiểu 399, 499 chứ còn kiểu 99k, 0k thì tùy dịp đặc biệt (sinh nhật, mua thêm máy bay, chủ tịch phởn…v..v). Tuy nhiên, bạn cũng nên thường xuyên xem tin tức trên trang chủ để biết đc các tin khuyến mãi (Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)

 Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ

Còn sau đây là hướng dẫn chi tiết từng bước đặt vé tại 3 hàng

Các bước đặt vé Vietnamairline

Các bước đặt vé Vietjetair

Các bước đặt vé Jetstar

 

 

Bước 4. TÌM HIỂU THỦ TỤC

 

(Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)Đến bước 3 là xong rồi, nhưng mình khuyên nên làm bước 4 này. Lên trang web của nó đọc tất cả thông tin về các thủ tục ở sân bay, các quy định, các bước checkin, trước khi lên máy bay, sau khi lên máy bay….

Ko đến lúc ra sân bay lại thiếu cái này cái nọ, sai cái này cái kia lại ôm hận :v

 

KẾT LUẬN

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ

Việc đặt vé có thành công hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố

–          Có thẻ thanh toán linh hoạt: ở đây muốn nói là thẻ Visa Credit Card

(cứ thử 1 lần dùng ATM đi, đừng quá lo)

–          Kỹ năng đặt vé: tập đặt vé thật nhiều lần vào. Để biết được các bước nó gồm những gì, cái gì cần điền cái gì không, đến bước thanh toán thì dừng lại. Tốc độ đóng vai trò quan trọng lắm!

–          MAY MẮN! Nói là yếu tố chiếm 99% cũng được. Bạn chắc chắn sẽ gặp tình huống mạng lag điên cuồng, làm đi làm lại nhiều lần, báo lỗi, ko vào được…nói chung là đủ kiểu (vì cùng lúc hệ thống có quá nhiều người truy cập). Bạn cần thật bình tĩnh và kiềm chế =)). Nếu bạn may mắn thì: tự nhiên hnay vào nhanh thế ko bị lag – oh, có vé rẻ đúng ngày mình đi kìa – Điền thông tin phát chuẩn luôn – nhập thẻ thanh toán ngon lành.

(Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ)

Chúc bạn thành công. Đặt được báo tin cho mình nhé để biết rằng bài viết hữu ích giúp được bạn ;))

Thân,

Đức MU

7 Replies to “Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ chi tiết”

đức
28/07/2013
có thể dùng nich bt để commnt nè ko cần login FB :))
Reply
đức
28/07/2013
có thể dùng tên nặc danh để cmt nè =))
Reply
Thanh Bình
28/07/2013
hướng dẫn khá đầy đủ , rất cám ơn bạn !
Reply
  admin
  24/07/2014
  hay thì share nhé,hehe
  Reply
Khoa
18/11/2013
Thanks thằng em, đã đọc!
Reply
  admin
  24/07/2014
  có gì cứ hỏi e :d
  Reply

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2021 Đức vi vu - Vì cuộc đời là những chuyến đi