(Du lịch bụi là gì)

Mình mơ ước có 1 chuyến đi như Trần Hùng John, nhưng nhiều lúc thực sự mình tự hỏi, động lực của chuyến đi là gì?Đức sẽ đi tìm ai đây?

(Du lịch bụi là gì)Trước tiên trở lại với Hùng John  – 1 người Mỹ gốc Việt đến Việt Nam với khao khát cháy bỏng đi để chứng minh mình là người Việt. Muốn được sống, được làm việc, được hít thở…với người Việt. Và thực sự, chuyến đi này rất ý nghĩa:

 

  • Đúng như dự đoán của mình, John khởi đầu vs 0đ nhưng trong chuyến đi được nhiều ng cho tiền và john có dùng số tiền đó (vào nhiều mục đích khác nhau)
  • (Du lịch bụi là gì) John ko hoàn toàn đi bộ, nhiều đoạn đi ô tô, bus, xe máy, xe đạp…Nhưng dù sao vô cùng nể đôi chân rắn chắc của a khi đã đi qua hàng trăm km :d
  • John có 1 mối quan hệ khá rộng, người quen, họ hàng ở các tỉnh, người lạ cũng biết a (qua báo, tivi). Tức là chuyến đi của John đã đc nhiều người biết và sẵn sàng giúp

John đã có những bài học đáng nhớ:

  • Con người luôn có 2 mặt. Có thể ng ta giúp đỡ bạn nhưng trong đầu họ lại nghĩ khác
  • Người tốt vẫn còn rất nhiều
  • Người thành phố thường khó tin người hơn. Có thể là do họ bị lừa nhiều (cả người thành phố lẫn người tỉnh lẻ lừa họ) (Du lịch bụi là gì)
  • Người nông dân VN làm việc chăm chỉ vất vả cả ngày nhưng thu nhập vẫn thấp. Mong muốn con gái học Đh ở thành phố. Nhưng ra trường thất nghiệp lại về quê, vòng luẩn quẩn đói nghèo tiếp diễn. john phải làm sao để giúp họ đây?
  • Khi giúp đỡ ai đó, có thể bạn ko cần họ trả ơn. Nhưng bạn có thể đưa ra điều kiện: người đó phải giúp đỡ thêm 1-2 người khác. Cứ thế lan rộng sẽ tạo ra nhiều người tốt, việc tốt

 ->  đây là 1 quan điểm mới toanh mà mình vô cùng thích 😀

 

John tạm thế, bây giờ đến Đức. Mình cũng muốn có 1 khởi đầu chuyến đi như John. Ny ra tiễn, mình sẽ ôm cô ấy và hứa trở lại, còn sống!. (Du lịch bụi là gì)

 

Mục đích duy nhất của mình là đi để trải nghiệm, để thử thách bản thân, để thực sự SỐNG!. Nhưng động lực của mình ko “mãnh liệt” như John, mình ko có nhiều mqh như thế, liệu mình sẽ nản chí?hoặc kiệt sức mà chết?. (Du lịch bụi là gì) Rồi sao nữa, khi trở về mình sẽ đối mặt với gia đình, vs công việc thế nào (khi đã từ bỏ để đi)?. Mình đâu có đi để thay đổi thế giới, thay đổi Việt Nam?Cũng sẽ chẳng có ai chờ mình ở nhà để tôn vinh, cũng chả viết sách bán, vậy ý nghĩa chuyến đi là gì khi mình đã bỏ lại tất cả để đi?

Du lịch bụi là gì

Có người nói mình SỢ. Đúng là mình có Sợ nhưng mình thấy TIẾC nhiều hơn. Mình tiếc vì con người khi sinh ra đã bị ràng buộc bởi các mối quan hệ, làm điều gì đó cũng đều ảnh hưởng đến người khác. (Du lịch bụi là gì) Mình ước gì con ng tự nhiên sinh ra, sau đó tự lập lớn lên và có những trải nghiệm riêng để trưởng thành theo những cách khác nhau.

Đừng phát xét người khác khi bạn ko ở vào hoàn cảnh của họ. Nhiều lúc mình chia sẻ, cho lời khuyên ai đó mình cứ nghĩ rằng dựa vào lý lẽ, dẫn chứng thực tế sẽ giúp người ta tự tin và quyết tâm làm hơn. Nhưng mỗi người có những câu chuyện riêng, thật khó để áp dụng “kinh nghiệm” của ng khác lên họ. “Em hiểu ý a, a nói rất đúng, e cảm thấy vỡ ra nhiều điều nhưng thực sự điều kiện hoàn cảnh của e k cho phép”. (Du lịch bụi là gì)Mình cũng vậy thôi, đã có rất nhiều người DÁM từ bỏ mọi thứ để đi nhưng ĐIỀU ĐÓ KO CÓ NGHĨA là mình cũng LÀM ĐƯỢC.

Du lịch bụi là gì

(Du lịch bụi là gì) Mình có tư tưởng hướng ngoại nhưng nội tâm luôn hướng nội. Mình ko ngại khó khăn bên ngoài nhưng ko bao giờ muốn tạo sóng gió trong nhà. Mình là con 1, nếu mình có mệnh hệ gì thì chả biết bm sống sao :v. Mình biết tính mẹ, mình luôn làm mọi việc theo ý mẹ ko nhà sẽ ầm lên. Bm ko hợp nhau, tuổi thơ của mình lớn lên vs những trận cãi vã, phải khó khăn lắm gia đình mới yên ổn, mình ko muốn vì mình mà gia đình lại dậy sóng 🙂

 

Mình Gato với các bạn ngoại tỉnh hoặc sống xa nhà. Các bạn có thể “làm liều” mà ko ai ngăn cản, hậu quả cũng tự chịu ko ảnh hưởng đến ai. Bạn có đi đâu, làm gì bm cũng ko biết, có gọi điện thì: “con đang ở nhà”, thế là xong. Nhớ hồi còn sv, nhiều lần mình muốn “đánh cược” nhưng lại sợ hỏng gây hậu quả nên đành thôi. Mình cũng ngại đi qua đêm, xong 2 cụ lại léo nhéo gọi phiền phức lắm :v (Du lịch bụi là gì)

Du lịch bụi là gì

Nhưng mình ko đầu hàng!. Suy nghĩ của mình đã rẽ sang 1 hướng khác: CÓ RẤT NHIỀU CÁCH ĐỂ BẠN LÀM ĐIỀU MÌNH THÍCH.

(Du lịch bụi là gì) Bất kì dân yêu thích du lịch nào cũng mong muốn có 1 “CHUYẾN ĐI” trong đời. Nhưng BỎ LẠI TẤT CẢ + XÁCH BA LO LÊN VÀ ĐI ko phải là Công thức để bạn trưởng thành. Thật ra cuộc sống vốn dĩ là 1 “chuyến đi”rồi, điều quan trọng là bạn “đi” như thế nào thôi. Hãy làm cho từng giây phút bạn sống nó ko vô nghĩa, hãy làm nhiều việc khác nhau, gặp nhiều người, đi bộ nhiều hơn, ăn rau nhiều hơn, cười nhiều hơn, tha thứ nhiều hơn….Chắc hẳn Hà nội ngàn năm văn hiến vẫn còn rất nhiều điều để bạn khám phá đó ;). (Du lịch bụi là gì)Thực tế, mình luôn tận dụng triệt để thời gian làm những việc mình thích (thích nhiều lắm, du lịch chỉ là 1 phần thôi). Bất kì khi nào có cơ hội mình đều xách balo lên đặt chân đến những vùng đất mới. Như vậy mình vừa thực hiện được điều mình thích, vừa làm vừa lòng mọi người, cân bằng cuộc sống, có phải là mình giỏi ko?

 

Vậy đấy, Đức ko biết sẽ đi tìm ai nhưng Đức đã và đang thực hiện “chuyến đi” của mình rồi. Còn John, anh ta đã ko thể đạt được mục đích là chứng minh mình là người Việt Nam. Nhưng chuyến đi đã giúp John nhận ra dòng máu chảy trong người anh là máu Việt Nam, ty của a là dành cho Việt Nam. Và…điều quan trọng nhất, Hùng đã về đến nhà…

Du lịch bụi là gì