26t – cái tuổi chênh vênh nhất cuộc đời

26 tuổi và thấy cái gì cũng dang dở chỉ có đôi chân mình là còn vững
advanced divider

(26 tuổi – cái tuổi tuổi chênh vênh nhất cuộc đời)

Đúng ra thì đến tháng 3/2017 mình mới 26t nhưng mà thôi dạo này đang hơi stress nên viết blog tâm sự =))

Đã viết hẳn 1 bài về vấn đề này rồi. Nhưng thôi đó đã chuyện thuộc về “kỷ niệm”, quan trọng hiện tại thế nào!. Hàng ngày lên Facebook, Voz đọc các bài về “gấu chó” thấy nản, Kiểu toàn yêu 5,7 năm xong gặp anh khác có “điều kiện” hơn cái là lại thấy người cũ “ko hợp” =)). Cũng ko hẳn vậy, đôi khi yêu lâu quá mà ko refresh ty thì cũng dễ chán. Mà cái gì để lâu cũng dễ sinh chuyện thật :)). tốt nhất là cứ yêu tầm 1 nẳm rồi cưới luôn =))

tuổi chênh vênh nhất cuộc đời

Mà cái năm ngoái được tuổi 91, cái bọn bạn nó cưới lấy được (chủ yếu con gái). Ai dè 1 tháng 5 đám cưới có chết tiền của tôi ko chứ :(. Bọn con trai 91 cũng cưới vài đứa, năm nay thì con cũng 1t rồi, nhìn cũng thèm phết đấy chứ,haha

Tui dự định 28t lấy vợ nhé, đỡ hỏi nhiều =))

Chắc chắn ko thể nói là “công việc mới chỉ bắt đầu” như ở tuổi 23-24 được :)). 26t (nếu thuận lợi) thì bạn cũng đã làm việc đc tầm 2 năm rồi. 2 năm đủ để bạn phải có định hướng trong công việc: có tiếp tục làm lâu dài ở đây ko?tương lai thế nào?. Chắc là mình sẽ ở lại với Vnpt-Vinaphone vì đã lên “quy trình” rồi :3.

Thi cao học cũng là vì công việc thôi. Hiện tại đang kinh doanh chủ yếu khu vực Quận Hai Bà Trưng-Hoàng Mai, cố gắng trước 30t lên trung tâm (“quản lý” toàn Hà nội) và sau 30t phấn đấu lên tập đoàn (cả Việt Nam). Chen chân vào đó đã số phận như nào thì tính tiếp (tuổi chênh vênh nhất cuộc đời)

Cuối tháng 9, đầu tháng 10 này có cuộc thi “lên cấp”. Hi vọng suôn sẻ 🙂

Nghe hơi kinh =)). thật ra là biết quý trọng sức khỏe hơn hồi trẻ trâu. Gần đây thì phát hiện ra men gan cao nhưng cũng may mắn là ko mắc bệnh, chỉ cần uống nước nhiều và thuốc bổ là chỉ số tự giảm →Nhưng nhiều người thì ko may mắn đc thế, bao nhiêu nghệ sỹ đã chết vì ung thư rồi. Cũng khó tránh được, công việc của họ là vậy, ăn chơi tiệc tùng là ko thể thiếu, mà bây giờ thực phậm nhìn đâu cũng thấy độc, chỉ thở thôi có khi cũng mắc bệnh.

tuổi chênh vênh nhất cuộc đời

Mình viết những dòng này là khuyên mn hãy đi khám bệnh 6 tháng -1 năm/1 lần các chỉ số trong cơ thể: men gan, mỡ máu, cô lét tơ rôn...các kiểu. Bởi vì tuổi trẻ có rất nhiều hoài bão, dự định, đang thực hiện nó tự nhiên lăn ra bệnh thì phí biết bao. Chết ko sợ, chỉ sợ ko thực hiện được những nguyện vọng.  (tuổi chênh vênh nhất cuộc đời)

Chả biết giải thích sao cho rõ ràng nhưng cảm thấy giờ nói chuyện với mấy đứa học sinh-sinh viên cứ phải tỏ ra triết lý =)). Kiểu a đây từng trải kinh nghiệm đầy mình. Điềm tĩnh hơn trước khó khăn cuộc sống vì biết là kiểu gì cũng phải đối mặt ko tránh được. Để ý và “săm soi” nhiều hơn nên hội đàn em chê “dạo này khó tính”.

Thay vì rủ hội đi bay lắc giật thì giờ chỉ thích cuối tuần rủ đứa bạn nào thân thân ngồi quán cafe nào yên tĩnh chút, ngắm phố phường và bàn sự đời =)). Thích nghe nhạc bằng kiều, tấn minh…hơn là Xếp tùng =)) (sky ơi)

Theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, cụ thể hơn là thiếu tiền. Đọc báo thấy bạn này bạn kia đi làm 2-3 năm tiết kiệm đc 50tr-100tr mà chả hiểu sao. Mình thì tháng nào hết tháng đấy. Khi bạn lớn, tức là bạn phải trả mọi hóa đơn và tính toán sao cho cuộc sống thật cân bằng. Các khoản phải trả:

  •  Tiền ăn sáng và tiền ăn nộp cho mẹ (mẹ ko thu tiền nhà)
  •  Tiền internet
  •  Tiền xăng xe, điện thoại
  •  Tiền duy trì host, domain
  •  Tiền ăn uống, cafe bạn bè, pes bủng… (nếu có)
  •  Tiền cosplay (nếu có đợt)
  •  Tiền học cao học, quỹ lớp…

tuổi chênh vênh nhất cuộc đời

 Từ đầu năm đến giờ mình tiêu cũng gần 40tr, chủ yếu cho tiền học, công việc (có những khoản “nhạy cảm” ko tiện kể ra). Gần đây thì mua laptop (vì PC hỏng r ko thể ko mua), sắp tới tháng 11 vào học kì II cao học thì cũng treo tiền học 10tr. Nói tóm lại giờ nhìn đâu cũng thấy thiếu tiền. 1 năm nay cũng “dằn lòng” ko đi du lịch đâu, cũng chả cos…

———————–

26 tuổi và thấy cái gì cũng dang dở chỉ có đôi chân mình là còn vững

tuổi chênh vênh nhất cuộc đời

(tuổi chênh vênh nhất cuộc đời)

(861)

BLOG POST

Cảm ơn đã đọc hết bài viết nha
Đức Mu Blog | Đức Mu