Năm qua tôi đã làm gì cho người yêu thương mình

14

♩ ♪ ♫ ♬ ♭ ♮ ♯ ? ? ?

Năm qua tôi đã làm gì, cho người sinh ra tôi

Năm qua tôi đã làm gì, cho người yêu thương mình

Ui năm vừa rồi tự nhiên có một bạn bước vào cuộc đời. Nếu mà nói để kiểu “mê mẩn” như những người cũ thì không nhưng lại thấy thương thương. Mình cũng hay cáu giận với những lúc bạn này ngáo ngơ, kiểu cảm thấy khó chịu nếu làm sai việc này việc kia, mong muốn bạn ý phải thay đổi và tốt lên. Không phải người “tốt nhất” nhưng lại là người đầu tiên mình rủ đi ăn cùng mẹ, xem chừng ổn nhỉ? :d . Thôi cứ để mọi chuyện nó tự nhiên.

Năm qua tôi đã làm gì, cho người nâng đỡ tôi

Đã bày tỏ quan điểm trong post “tư tưởng làm quan” . Chưa bao giờ nịnh nọt ai dù là cấp trên hay cả những người nâng đỡ. Ai tốt với mình, ai có ơn với mình thì tìm cách đền đáp xứng đáng. Còn sống thì cứ thẳng thôi, tính cách mình ra sao, năng lực mình thế nào mọi người đều biết.

Và năm qua tôi đã làm gì, cho những mối quen thân tình

Năm vừa rồi chết vụ đầu tư quán ăn, năm 2022 sẽ làm lại đầu tư cái khác. Mấy mối quen này coi mình là “bạn thân” nhưng thực sự ngại khi mình không muốn định nghĩa đó. Quan điểm vẫn là ai tốt thì mình tốt lại, chứ nếu đặt kì vọng vào nhau quá đến lúc đổ vỡ thì là một cú hẫng rất lớn. Cứ đối xử, chơi đẹp với nhau theo từng thời điểm, chứ đừng có hứa hẹn hay nghĩ gì xa xôi, “thân” hay không nó trong từng giai đoạn, cách xử lý các vấn đề mà cả hai gặp phải.

[ĐK:]
???Giờ là lúc nhìn lại xem một năm phải trải qua
Buồn vui thế nào có giận hờn có thứ tha
Hài lòng hay thất vọng trưởng thành hơn hay vẫn ngây ngô
Như lúc ban đầu.

Dù là như thế nào dù mọi điều đã có ra sao
Chỉ cần ngoảnh lại một nụ cười vẫn nở trên môi
Thành công thất bại chỉ là chuyện năm cũ thôi
Đón chào năm mới .???

Năm qua tôi có được gì, sau những lần rong chơi

Gần 2 năm Covid và cũng gần 2 năm không đi đâu xa. Nhận ra rằng đã bớt cuồng chân hơn trước, cố gắng tồn tại trong dịch và thiết lập các mối Kh lớn, các mối đầu tư kinh doanh bên ngoài, nhớn rồi mà =)).

Năm qua tôi có được gì, sau những bước chân rối bời

Thật ra điều mình bối rối nhất không phải công việc mà là chuyện ty. Kiểu giờ mà yêu và cưới luôn thì thế nào? sư nghiệp của mình đang ở mức ổn định nhưng mình không muốn thế, mình muốn có bước đột phá, phải chuẩn bị được một nền tảng vững chắc, sau khi lấy vợ và cứ thế tiến tiếp. Nhiều người cứ bảo lấy vợ xong rồi vẫn làm ăn được chứ sao nhưng nghĩ lấy vợ tự nhiên trách nhiệm sẽ X2, lúc này sẽ phải lo thêm cho 1 người, rồi baby nữa, nhiều quyết định sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng. Đáng lẽ độc thân có thể chốt ngay vì chả ảnh hưởng đến ai nhưng lập gia đình tự nhiên sẽ chững, biết đâu lại đánh mất cơ hội đầu tư?

Năm qua tôi có được gì, sau những lần chia tay. Và năm qua tôi có được gì, sau những phút giây quay lại

Bạn kia thỉnh thoảng cũng chia tay chia chân xong được một hôm bảo đùa đấy =)). Thật ra tầm này cũng chả hứng thú với việc yêu đương rồi giận hờn chia tay đâu, yêu thì vẫn yêu nhưng giữ thái độ ở mức vừa phải, không quá đắm chìm và tuyệt đối không lụy tình 😀 . Yêu và cưới là hai chuyện khác hẳn nhau nên xác định cưới thì bỏ qua hết mấy cái giẫn dỗi Trẻ Trou =)).

————————————–

???Vậy là hết một năm bao bộn bề phải trải qua
Nhìn xem thế nào có giận hờn có thứ tha
Hài lòng hay thất vọng trưởng thành hơn hay vẫn ngây ngô
Như lúc ban đầu.

Dù là như thế nào dù mọi điều đã có ra sao
Chỉ cần ngoảnh lại một nụ cười vẫn nở trên môi
Thành công thất bại chỉ là chuyện năm cũ thôi
Đón chào năm mới. ???

admin
WRITTEN BY

admin

- Thích Mu
- Thích Viết
- Thích Du lịch bụi
- Thích Công nghệ
- Bựa