(mình thích thì mình làm thôi)

….Chứ ko phải vì các người!

Đây là câu nói của saitama khi bị người dân chỉ trích sau khi chính a đã đấm vỡ thiên thạch cứu thành phố. Động lực của một siêu anh hùng là gì?chả phải là sự công nhận của dân chúng cũng như đồng nghiệp?Nhưng đôi khi, trở thành siêu anh  hung tiêu diệt quái vật chỉ vì…muốn thế !

Onepunch-Man chap 27 Trang 37 - Mangak.net

 

(mình thích thì mình làm thôi) Đây là câu nói của mẹ khi mình “khoe” vài trang web hay ho đẹp đẽ mình làm, kể từ đó mình ko nhắc đến nữa. Đôi khi mình cũng tự hỏi bản thân,mình làm rất nhiều web nhưng chả cái nào kiếm ra tiền cả, trong khi đó ng ta bỏ thời gian ngồi máy tính để Making Money Online, còn mình thì chỉ mày mò làm web rồi…để đấy ngắm :v.

Gần đây có làm cái trang HanoiVnpt.Net, chịu đầu tư tên miền thì mình đã “nghiêm túc” rồi, tuy nhiên cũng ko hi vọng cạnh tranh nổi với nhiều trang khác cùng lĩnh vực. Ko cạnh tranh nổi vs những người “chỉ ăn và làm web”, mình thì ăn và làm nhiều cái khác nữa ;)). (mình thích thì mình làm thôi) Đây là web duy nhất có thể “ra tiền”, nếu thành công mình sẽ khoe mẹ sau 🙂

 

Inbox của 1 nhóc đang làm cùng mình trang Dragonballwiki.net (tên miền thứ 2 đầu tư). Thật ra cũng đã lập nhóm 10 người viết bài nhưng đúng là chỉ có 2 người làm. Cái vấn đề về “động lực làm nhóm”  thì thực tế là: PHẢI CÓ LỢI MỚI LÀM!

(mình thích thì mình làm thôi) Đây là đòi hỏi chính đáng thôi, người ta bỏ công sức, chất xám viết bài, dịch bài mà free hết thì chả ai muốn làm. Mình thì ko thể trả tiền nhuận bút được rồi, mong muốn xây dựng cộng đồng những người cùng đam mê với nhau thôi.  Lúc đó mình cũng ko bất ngờ lắm, chỉ nói vs nhóc câu này thôi “A bỏ tiền ra mua host, bỏ tiền ra mua tên miền chỉ vì…a thích thế. A thích dragonball, thích goku nên làm. E cũng vậy, đừng vì ai cả, hãy vì mình, e viết bài vì e thích thế, vậy thôi”

Ku cậu có vẻ hiểu hiểu, cảm ơn em =))

 

 

Cái này cũng là suy nghĩ chính đáng của nhiều người và thực tế là vậy. Đôi khi bỏ cả trăm, cả triệu ra may bộ đồ và mặc 1-2 lần rồi treo kỉ niệm. Thật khó để giải thích cho người ngoài cuộc cái sự đam mê cosplay và cảm giác được hóa thân vào nhân vật mình yêu thích thế nào. Chỉ xin nói là: tiền mình lao động tự kiếm ra ko xin ko lấy của ai, mình vẫn biết chi tiêu, tự lập trang trải cuộc sống, thậm chí hàng tháng vẫn đưa tiền cho mẹ. Vậy chả ai có quyền “lên án” mình cả 😉 (mình thích thì mình làm thôi)

Thêm việc nữa là về cosplay naruto, nhiều ng cũng hay có sự so sánh mình với những ng cosplay naruto khác. Bản thân mình cũng tự so sánh trong đầu, mình thấy ai đẹp hơn thì sẽ học hỏi ng ta, ko thì thôi. Tuy nhiên, hãy để cosplay nó đơn giản trong câu “hóa thân thành nhân vật mình yêu thích”, đừng biến nó thành giới cosbiz suốt ngày soi nhau, so sánh rồi dìm hàng, công kích.

Mình cũng mấy lần hãng game thuê chụp ảnh quảng cáo, có người bảo lập page đi, page trên 3k like thì sẽ có quyền đòi cát xê cao các kiểu. Nhưng mình ko thích thế, cos vì thích nó sẽ vô tư, nó sẽ đẹp, chứ cos vì thương mại có khi lại đánh mất đi sự tinh túy. (mình thích thì mình làm thôi) Mà còn cái trang này, playpark.vn ; lấy rất nhiều ảnh cos của mình để Pr :v, đây là 1 trang game lớn, có ng bảo mình kiện đi rồi đòi tiền bản quyền hình ảnh :v, nghĩ đi nghĩ lại, nghĩ tích cực là “thôi ng ta lấy ảnh mình quảng cáo là mình vui rồi” 😉

Tên miền thứ 3 đầu tư là CosplayVn.Net. Mình đã suy nghĩ rất nhiều trước khi mua tên miền này. Tiền ko phải là vấn đề, có vài trăm 1 năm thôi. Vấn đề là mình sẽ phát triển nó như nào?.(mình thích thì mình làm thôi) Diễn đàn cosplay, từ lâu đã có ý tưởng rồi, mình muốn lôi cộng đồng từ facebook vào diễn đàn, nơi sự tương tác giữa mọi người sẽ hay hơn, mn sẽ gần nhau hơn (xem thêm).

Dạo trước hoàn thành cái ứng dụng Cosplay, post vào Group Cosplay trên FB thì thằng admin xóa luôn với lý do: sợ phần mềm gián điệp, virus…Ôi nản vcđ luôn, vì ý định là giới thiệu phần mềm này trc rồi tiến tới giới thiệu diễn đàn.  Đương nhiên, nó ko cho up vào nhóm ko có nghĩa là mình ko thể Pr diễn đàn, vấn đề là tự nhiên mình lại nghĩ đến nhiều thứ: Liệu mình làm diễn đàn thì cộng đồng có “biết ơn” mình k nhỉ?Giả sử ra mắt xong chả ai vào thì lại dẹp diễn đàn à?May mắn mà nhiều ng tham gia thì mình sẽ quản lý sao đây khi thời gian ko bao giờ sẵn?…

Cuối cùng quyết định ko nghĩ nữa, sẽ mua vì mình…thích thế :v. Ngoài ra tên miền .net khi post lên wall fb ko bị xóa (fb chặn tên miền .tk, cứ up lên là nó tự xóa, dạo trc dùng CosplayVn.Tk)

Update: Làm ra 1 diễn đàn thì dễ, nhưng quản lý và phát triển nó mất thời gian quá, hơn nữa mã nguồn mới giờ tốn nhiều tài nguyên nên quyết định dừng làm diễn đàn. Sẽ làm 1 trang  về mua bán đồ cosplay vì thấy mua bán trên facebook nhiều hạn chế (mình thích thì mình làm thôi)

 

Vậy đó, tuổi trẻ là phải làm những điều mình thích. Có thể nó ko ra tiền nhưng ít ra sau này sẽ ko nuối tiếc. “Sống không vì mình thì trời chu đất diệt”, câu này của trung quốc, bạn làm điều gì, trước tiên hãy vì mình đã, vì mình thì ko bao giờ hết động lực, vì cộng đồng thì đến 1 lúc nào đó bạn sẽ nản thôi 😉

(mình thích thì mình làm thôi) Gần đây có bái sư phụ học SEO (cách đưa trang web lên top google), chat, café nc với ông ý ngẫm ra được rất nhiều điều. Làm vì đam mê nhưng đến lúc những áp lực cuộc sống ập đến thì bạn phải…LÀM VÌ TIỀN. Như ông ý cũng làm trang truyện tranh nhưng kể từ lúc lấy vợ bỏ bê vì…làm web bán hàng cho vợ, rồi hì hục SEO để web vợ lên top. Áp lực cơm áo gạo tiền sẽ khiến bạn thực tế hơn, đây là điều tốt ;)

Hiện tại mình vẫn độc thân nên thích thì làm nhưng song song đó học SEO, biết đâu đó vợ tương lai sẽ bán cái gì đó và mình phải làm web thì sao :)). Đam mê mà ra tiền mới đúng là đam mê chuẩn men!

(mình thích thì mình làm thôi)

(404)

BLOG POST

Cảm ơn đã đọc hết bài viết nha
Đức Mu Blog | Đức Mu