(Kỹ năng giao tiếp – Làm sao để giao tiếp tốt -Nói trước đám đông)

Thế nào gọi là TỐT? thật ra làm việc gì cũng vậy thôi, chả cần biết bạn làm thế nào, quan trọng là kết quả ra sao?.

Làm sao để giao tiếp tốt

Làm sao để giao tiếp tốt?

(Kỹ năng giao tiếp) Như vậy, chả cần biết bạn nói hay thế nào, chỉ cần đạt được MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC TRÒ CHUYỆN là bạn đã thành công!Ko có “công thức” nào để đạt được mục đích dễ dàng, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan, vì vậy bạn cần có kỹ năng XỬ LÝ TÌNH HUỐNG để “khéo chống” những lúc “vụng chèo”. Muốn xử lý tình huống nhanh, phù hợp, bạn cần cứ TƯ DUY NHANH NHẬYNỀN TẢNG KIẾN THỨC nhất định. (Làm sao để giao tiếp tốt)

Nói vậy, nhưng mình chưa đủ trình để hướng dẫn Cách giao tiếp tốt. Nhưng mình biết cách làm sao để TỰ TIN KHI GIAO TIẾP, tức là DÁM NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG – điều mà ko phải ai cũng làm được. Muốn thế, hãy…CHÉM GIÓ thật giỏi!

 

 

(Làm sao để giao tiếp tốt) Trc hết cần “đòi lại công bằng” cho 2 chữ này. Chém gió không phải là Nói dối, cũng ko hẳn là Bốc phét. Chém gió nghệ thuật là dựa trên Câu chuyện có thật, “thêm mắm thêm muối”, diễn tả theo cách riêng để làm câu chuyện trở nên hấp dẫn, thú vị hơn, tuyệt đối không nói sai sự thật!. Người chém gió giỏi thường nói nhiều, vui tính và…CÁI GÌ CŨNG BIẾT!. Khi “cái gì cũng biết” thì bạn sẽ dễ “mở đầu câu chuyện” hoặc “tham gia vào các cuộc trò chuyện” hơn. (Kỹ năng giao tiếp)

 

HÃY ĐỌC, HÃY NGHE, HÃY XEM…THẬT NHIỀU!. Tóm lại là thông tin, kiến thức trên mạng, báo đài, tivi…rất sẵn. Bạn cần trau dồi thông tin hàng ngày, hóng tất cả các nhân vật, sự kiện đang hot, tìm tài liệu về các chủ đề bạn thích. Khi bạn có nhiều thông tin trong đầu, khi bạn bè đang “chém” điều gì đó, bạn hoàn toàn có thể nhảy vào bày tỏ những điều mình biết. Dần dần quen bạn hoàn toàn có thể “khởi xướng câu chuyện”(Làm sao để giao tiếp tốt)

Làm sao để giao tiếp tốt

(Kỹ năng giao tiếp) HÃY ĐỂ CHO MỌI VIỆC THẬT TỰ NHIÊN!. Trừ khi bạn có mục đích riêng chứ gần như không thể áp dụng 1 “kịch bản” vào cuộc trò chuyện thông thường. Khi có kiến thức, TỰ NHIÊN bạn sẽ mong muốn được NÓI nhiều hơn. Trong lúc giao tiếp bạn cần áp dụng nhiều loại kiến thức khác nhau, rồi khi tình huống bất ngờ xảy ra, não bạn TỰ NHIÊN sẽ tư duy phân tích dựa trên những kiến thức có được để đưa ra giải pháp.(Làm sao để giao tiếp tốt)

 

 

Đây là chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, tức là sẽ ko có đúng sai. Bạn thấy hay thì làm theo, ko thì thôi. Bài viết áp dụng cho những người có mong muốn thay đổi (mà chưa biết làm thế nào) và có tính cách “bình thường”. Tức là nếu bạn là người tự kỉ, lạnh lùng, chả chơi với ai thì bạn nên điều trị tâm lý trước khi đọc bài này 😉 (Kỹ năng giao tiếp)

 

p/s: Ai muốn rèn luyện kỹ năng chém gió thì cứ Pm Đức ;))

 (Kỹ năng giao tiếp – Làm sao để giao tiếp tốt -Nói trước đám đông)

(549)

BLOG POST

Cảm ơn đã đọc hết bài viết nha
Đức Mu Blog | Đức Mu