DucMu.Info -> DucMu.Net

6

Lâu lâu mới động vào cái blog, mùa thu Hà Nội đẹp đến vậy mà cũng chả có cảm xúc để viết về cái gì nữa….

Đổi tên miền sau bao năm gắn bó

Nhiều thứ đã thay đổi

Dạo này già nên khó tính. Nhận được email thông báo tên miền ducmu.info còn… -1 ngày (âm) 😮 .Chả hiểu bọn bán tên miền làm ăn như nào, tức quá bỏ luôn mua tên miền mới ducmu.net . Đối với những người làm web lâu năm thì việc duy trì tên miền cũ không chỉ có giá trị về SEO mà còn là địa chỉ quen để độc giả ghé thăm. Nhưng chắc giờ mình…chả muốn ai ghé thăm nữa.

Có người từng hỏi mình: “Viết blog để làm gì”? . Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng thật khó trả lời. Mình thích thì mình viết thôi, đúng không nhỉ?. Hồi đầu mới lập Blog đặt tiêu đề là “Góc nhỏ trong tâm hồn”. Đây là nơi chia sẻ những quan điểm suy nghĩ một cách thẳng thắn nhất mà đôi khi không dám nói ra bằng lời. Chính là một “góc khác” của Đức Mu mà ít người biết đến. Thôi giờ đã đổi tên miền, mất SEO và có lẽ cũng không cần ai phải biết đến nữa, là không gian chỉ có ta với ta.

Đầu tư mạo hiểm

Tuổi 30 có mỗi cánh tay rắn chắc :))

Đàn ông tuổi 30 sẽ như thế nào nhỉ? Công việc thăng tiến, vợ đẹp con ngoan?Mình đã có tất cả, trừ mấy thứ đó :))

Nói ra chắc không ai tin, có tháng lương 5tr, có tháng lương 50tr (nghĩa đen) :)).Làm sale nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức nên 30t rồi mà “công việc vẫn chưa ổn định”. Tầm này nghĩ nhiều thứ lắm, làm sao để lo được cho 2 cụ nhà, những lúc ốm đau bệnh tật thì luôn phải có khoản ngân quỹ đủ để lo. Rồi khi có gia đình nhỏ, lại có thêm 2 người cần phải chăm sóc nữa, lúc lương 50tr thì không sao chứ lúc 5tr thì lại có sao :d .

Keepmoving, Hanoi Local Travel các kiểu giúp nhận ra rằng ở cái tầm này chả có gì là “đam mê” nữa cả, cứ có tiền là làm thôi. Việc đổ thời gian vào các dự án đam mê không sai nhưng không thích hợp vào lúc này nữa rồi. 20t có thể làm vì đam mê, nhưng 30t mà không ra tiền thì nói không ai tin.

Hiện đã xuống tiền vào một chỗ có thể coi là mạo hiểm vì mình…chả biết gì về nó.Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục, phản lại hết quan điểm trước nay là mình phải nắm rất chắc một việc nào đó thì mới làm. Nhưng thôi giờ thay đổi tư duy, đầu tư mà không mạo hiểm thì còn gì nữa, cứ thử xem sao.

Không có em nào cả

Bạn cũ ;;)

Gần đây gặp lại “người cũ” trên Instagram. Trong khoảng thời gian ngắn mình đã bị những ký ức xưa làm lung lay quan điểm. Sau một thời gian định hình lại thì quyết định “xóa hết”. Việc cứ nhớ về những việc quá khứ thực sự không tốt cho bản thân, cần phải sống với hiện tại và hướng tới tương lai, những điều mới hơn.

Có vài thứ tự nhiên cũng thay đổi. Trước đi đâu cũng lên “danh sách” các em rồi chọn em ở top để rủ, nhưng giờ đi để được việc thôi chứ chả nghĩ đến ai nữa. Facebook cũng không update các em gái nuôi như trước, có lẽ đủ tư cách để gia nhập CLB những người chỉ Follow mình em rồi :d.

Giờ vẫn không có ai tức là chưa có, chưa gặp được ai khiến mình muốn chăm sóc người ta cả đời :d . Trước khi gặp người đó thì phải tạo ra được một nền tảng kinh tế vững chắc, lo được cho người ta thì hẵng nói yêu, thời buổi này thiếu tình cảm chả sao, thiếu tiền mới chết.

Hà Nội, 7/11/2020

Muốn bảo vệ người mình thương thì phải MẠNH
admin
WRITTEN BY

admin

- Thích Mu
- Thích Viết
- Thích Du lịch bụi
- Thích Công nghệ
- Bựa