Đam mê cosplay và khoảng cách giữa 2 thế hệ

advanced divider

(Cosplay là gì-Đi fes là gì-cosplay là làm gì-hướng dẫn cosplay-cosplay việt)

Chú ý: Bài viết này mang tính chất chia sẻ quan điểm cá nhân, ko nghiêng về ủng hộ hay phản đối, chỉ đơn giản là…viết thế thôi. Khi dùng từ “giới trẻ” tức là muốn nói đến 1 bộ phận trong bài viết chứ ko vơ đũa cả nắm, thế nên đừng vội xù lông. Bài viết nói chung chứ ko ám chỉ riêng ai nên đừng vội “Tôi/Em/Tao…ko như thế”. Đề nghị cmt lịch sự, nếu ko mình sẽ chửi lại và xóa cmt 😉 (Đi fes là gì)

Cosplay là gì

 

 

Ai cũng có những đam mê riêng và ko ai có quyền ngăn cấm ,nhưng hãy biết đam mê đúng cách. Với mình cosplay là sở thích, là 1 trò chơi, khi nào thấy hay thì chơi, ko thì thôi. Còn nếu bạn nâng tầm thành “đam mê” thì hãy biết cân bằng với cuộc sống (học tập, làm việc, bạn bè gia đình…).(Cosplay là gì) Hãy làm sao để cosplay ko ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, ko làm bạn học ngu đi, ko làm bạn lười hơn và ko khiến lever tự kỉ tăng cao. Có em nói rằng: “cosplay giúp e lột xác, khi hóa trang e cảm thấy tự tin hơn. Chứ ở ngoài e chả chơi với ai, thường xuyên bị bố mẹ mắng”. Chả biết đáng thương hay đáng trách nữa, thế giới Anime/manga chỉ xuất hiện trên màn hình máy tính và bạn ko thể ôm nó cả đời được. Đắm chìm trong thế giới ảo khiến bạn chán ghét thực tại, có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường. (Đi fes là gì)

Cosplay là gì

(Cosplay là gì) Nhớ có cái phim inception, ở đó ng ta có thể can thiệp vào giấc mơ của người khác mà vẫn nhận thức bt. Còn có cả dịch vụ MƠ dành cho những người chán ghét thực tại, tìm hp, vui vẻ trong những giấc mơ. Nhiều quá khiến người ta bị lầm tưởng mơ thành thực, thực thành mơ.(Đi fes là gì)

 Cosplay là gì

Ở nước ngoài, cosplay nó thành “chuyên nghiệp”, tức là bạn có thể KIẾM TIỀN với “nghề” cosplay. Nếu bạn thực sự có định hướng thế thì  nên đầu tư 1 cách nghiêm túc, thậm chí bỏ học theo cosplay cũng được, miễn là bạn kiếm đc tiền. (Đi fes là gì) Còn nếu ko thì thực tế xã hội Việt Nam sẽ cán bạn nát bét vào thời điểm bạn ra trường kiếm việc. “Nhất thế hệ – nhì quan hệ – 3 tiền tệ – 4 thế hệ”, điều này chắc vẫn đúng, bạn sẽ dùng cái gì để đi xin việc?kiến thức đại học?kiến thức về anime/manga?sẽ cosplay đến phỏng vấn cho ấn tượng?. “tôi sẽ làm cho công ty của nhật, sẽ thẻ hiện sự hiểu biết về nước Nhật” -> người ta chắc ko cần “nhiều” đến thế. Người nhật trọng nhân tài, người ta sẽ đánh giá phong cách của bạn, năng lực, trách nhiệm, kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kinh nghiệm, kiến thức xã hội…và rất nhiều những thứ thực tế, những cái mà bạn đã đánh mất cơ hội có đc nó khi chìm đắm trong thế giới ảo.(Cosplay là gì)

Cosplay là gì

Tóm lại,làm gì cũng thế, nên suy nghĩ xa 1 tí. Hãy biết cân bằng mọi thứ, biết thế nào là đủ, thế nào là điểm dừng. Còn bây giờ đã “trót” đam mê rồi, thì hãy cháy hết mình!

 

(Cosplay là gì)Nói “thế hệ” nghe có vẻ xa, thực tế chỉ hơn nhau vài tuổi thôi nhưng mình cảm thấy nhiều sự khác biệt, thay đổi. Ở đây nói đến giới trẻ có lq đến cosplay, chứ mấy e ko đọc anime/manga ko có cơ hội tiếp xúc nhiều, chả biết các e ý thế nào.

Cosplay là gì

+Phần lớn các e gái đều thích con trai yêu nhau là sao???

Từ lúc cosplay mình bị “buộc” phải làm quen với các khái niệm kiểu đam mỹ, ngôn tình, công thụ, S-M, yaoi…Thấy các e gái phát cuồng khi thấy trai yêu nhau, nhất là trai đẹp =)). Mặt mình lúc đó đúng kiểu 😐 vì thời mình chả bao giờ có mấy thứ đó. (Đi fes là gì)Xong rồi rất nhiều các bộ phim, tranh truyện từ ngày xưa bị các e “ghán ghép”. Kiểu triển chiêu vs bạch ngọc đường, goku vs vegeta,,,v,,vv. Mình ko thích GAY, ko phản đối cũng ko ủng hộ vì mình ko quan tâm, xã hội có “đồng ý” hay ko hãy để thời gian trả lời. Nhiều lúc thấy các e share ảnh 2 thằng xxx nhau, rồi hàng loạt các cmt phát rồ, sung sướng, mình cảm thấy khá là BỆNH =.=. Nhưng thôi đó là quyền của các e, nói nhiều các e lại cho gạch xây nhà.

Đi fes là gì

+Suy nghĩ và sống thoáng hơn, phát triển sớm hơn

Chả biết nguyên nhân là gì? Hay do các e tiếp xúc với internet sớm hơn?mà trên internet thì có rất nhiều thứ abc…xyz ;)). Còn việc tiếp xúc sớm chắc do xã hội giờ nó loạn, bố mẹ lo lắng sự an toàn nên muốn các e ở nhà nhiều cho lành, ở nhà thì có gì chơi ngoài máy tính?. Thời của mình thì chả có mạng, suốt ngày phơi nắng ngoài đường, đá bóng, bắn bi, lia lon, lia ảnh, chơi quay…(Đi fes là gì)

 

Ko biết sống thoáng là nên hay ko vì mình cũng là người sống thoáng. Bây giờ lớp 6 lớp 7 đã yêu nhau như đúng rồi,lớp 5 thì bàn về mông và ngực. Nhớ cái vụ vàng anh, thấy 2 bé chắc tầm lớp 3 lớp 4 hỏi nhau: Mày đã xem vàng anh chưa?. Phát triển sớm, hiểu biết nhiều và những hệ lụy của nó thì báo đài tivi nói nhiều rồi, mình ko nhắc lại nữa.

Đi fes là gì

Đi fes là gì

+Nhiều e rất giỏi và tài năng

Thôi chê nhiều rồi giờ phải khen, mình thấy rất nhiều e có nhiều tài lẻ: khéo tay, vẽ, làm thủ công, làm đồ, may vá, pts, ca hát, nhảy múa, ngoại ngữ…và rất nhiều tài năng khác. Thời của mình bm ko chú trọng lắm đến việc phát triển tiềm năng, chủ yếu lo ăn học thôi, các e bây giờ thì nhiều điều kiện rồi (Cosplay là gì)

 

Chém gió vậy đủ rồi, năm 2014 này mình nhiều PJ phết, hi vọng suôn sẻ. Fes fuyu này mn cos gì vậy?

Đi fes là gì

(Cosplay là gì-Đi fes là gì-cosplay là làm gì-hướng dẫn cosplay-cosplay việt)

(1891)

BLOG POST

Cảm ơn đã đọc hết bài viết nha
Đức Mu Blog | Đức Mu