Công ty TNHH Techmu Việt Nam

Kịch bản: Alo a Đức ở tếch mu phải không ạ? Uh a Mu đây
advanced divider

Tình hình là mình lập công ty các chế ạ, đọc là Tếch Mu Việt Nam (đứa nào cười đấm phát chết luôn)

Thi Đại học

Quay thời gian trở lại năm 18 tủi, thích Tin học nên dự định thi CNTT Bách Khoa. Nhưng bản thân là một bầu trời mâu thuẫn, thích máy tính thì phải ngồi mày mò nhiều nhưng lại hay cuồng chân thích bay nhảy. Thế là sau 7749 lần suy nghĩ thì quyết định học Kinh doanh cho năng động, còn CNTT thì vẫn đam mê bên cạnh được.

Thật ra đam mê lớn nhất của mình là Du lịch cơ, nên kiểu nghĩ đi một vòng cuộc đời kiểu gì cũng làm cái liên quan đến Du lịch, cái này sẽ bật mí sau nhé 😉

Hướng ngồi

Ngồi đâu cho bớt ngu? :))

Khi lên làm sếp thì người ta hay kiểu quan trọng hướng ngồi nhỉ? Trên đăng ký Kinh doanh mình cũng có chức danh Giám đốc đó nhưng mà chả có chỗ nào để ngồi :(( . Đợt trước có viết bài “Billgate có kiêng mùng 1 không“, giờ thêm thắc mắc là Billgate có đi hỏi thầy xem hướng ngồi không nhỉ?

Dạo trước có đứa nó nói qua một người khác > đến tai mình kiểu “Đức nó ngồi ở cái hướng đó thì chả làm ăn được gì”. Mình trước nay không mê tín, quan điểm là nếu đã NGU thì ngồi hướng nào vẫn cứ ngu, còn đã có thực lực thì chả sợ thiếu đất dụng võ. Còn cái đứa nói mình thì giờ lại lui về làm backend vì không chịu được áp lực doanh số :)) , hay do ngồi sai hướng? :-j

Chữ ký

Làm dịch vụ ký hồ sơ với Khách hàng, có lần gặp case:

  • Em đi làm rồi mà lại ký thế này à?
  • Thế này là sao a?
  • Ký gì mà ghi nguyên tên vào thế, khác gì thông thường đâu
  • ôi a, thế a phải nhìn chữ ký giám đốc của em. Giám đốc em tên Hoàng mà ghi mỗi chữ H thôi, em ghi chữ “Đức” là còn tử tế hơn rồi.

Giờ làm giám đốc công ty tếch mu cũng sẽ chỉ ký chữ Đức thôi, chữ ký chả liên quan gì đến việc bạn có làm được tốt hay không cả.

Sự nghiệp sau 30

Tủi tâm hồn: 16 <3

Lâu lâu rồi, khoảng 3-4 năm trước kiểu cũng hay đọc mấy bài về số mệnh, cung hoàng đạo, bói bài tarot các kiểu.Mọi kết quả đều nói rằng sau 30t thì sự nghiệp mới thăng tiến. Thực sự thì mình không hề lười, nếu không muốn nói là người rất chăm chỉ và cố gắng. Nhưng khoảng thời gian từ 25-30t thật sự mọi thứ nó cứ chững, cố gắng mấy nó cũng chỉ đến tầm đó thôi. Bản thân thấy mình có tư duy tốt nên vẫn luôn lăn tăn phải làm được việc gì đó to to chút, có một sự nghiệp vững chắc một chút thì mới yên tâm “các việc khác” :)).

Việc Tếch Mu ra đời không phải ý tưởng mới, từ lâu cũng đã muốn mở công ty trên lĩnh vực nào đó mình thấy ổn nhất. Đương nhiên CNTT không phải thế mạnh của mình, nhưng mà kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực này, tiềm năng của nghề này, các đầu mối hỗ trợ đằng sau cũng đủ tự tin để mình theo. Rồi mọi chuyện cứ tự nhiên diễn ra, đưa đẩy và 2022 này quyết định lập ra nó, mình cho đây là số phận!

Hôm trước vừa ngồi Cf với người bạn cũ gặp chuyện không may trong đời sống hôn nhân. Nói vui là nhìn các bạn cùng trang lứa trải qua các thời kỳ lấy vợ – sinh con – tan vỡ mà mình thì chuẩn bị…Startup :)). Giữa hai người có điểm chung là đều tin vào số phận, mọi việc diễn ra trong cuộc đời đều có lý do của nó, người này đi, người khác đến đều là những việc đã sắp đặt mà không thể ngăn cản. Hạnh phúc, buồn đau, chia ly, đoàn tụ…vốn đã được an bài, con người ta chỉ là hạt cát nhỏ trong dòng chảy thời gian, số phận. Điều quan trọng là thái độ đối mặt với những chuyện xảy đến, cố gắng hết mình khi theo đuổi công việc.

Cùng cố gắng nhé, Tếch Mu!

(27)

BLOG POST

Cảm ơn đã đọc hết bài viết nha